Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

 • Công ty TNHH Giấy & Bao bì Hà Nội
 • Trải nghiệm du thuyền ngủ đêm 5 sao trên vịnh Hạ Long
  www.paradisecruise.com
  Khách sạn Bùi Viện & Đề Thám ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  www.ccentralhotels.com
  Thưởng thức tinh hoa văn hóa của Bắc Bộ một lần để nhớ mãi
  www.tinhhoabacbo.com

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động cho người nước ngoài có được gia hạn không? Cần những thủ tục gì? Pháp luật quy định về cấp lại giấy phép này như thế nào?

Quy định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Pháp luật quy định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào?

Quy định về ký hợp đồng lao động với người nước ngoài

Chị tôi là chủ một doanh nghiệp, hiện nay muốn ký hợp đồng lao động với người nước ngoài thì pháp luật quy định như thế nào?

Chế độ nghỉ hưu trước tuổi và chế độ nghỉ việc khác nhau thế nào?

Tôi tên N.T.Long tôi đã công tác tại công ty Cổ phần Sa Giang được 20 năm, nhưng tôi vẫn chưa tới tuổi nghỉ hưu (57 tuổi), nay tôi muốn hỏi về sự khác nhau giữa chế độ nghỉ hưu trước tuổi và chế độ nghỉ việc.

Quy định pháp luật về bồi thường chi phí đào tạo khi xin thôi việc

Tôi tham gia một chương trình đào tạo của công ty và ký cam kết làm việc cho công ty 1 năm sau khi kết thúc chương trình này, nếu không sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo. Xin hỏi nếu tôi nộp đơn xin thôi việc khi chưa hoàn tất thời gian làm việc đã cam kết (có báo trước 30 hoặc 45 ngày) thì có phải bồi thường chi phí đào tạo không?

Quy định về trách nhiệm bồi thường khi bị tai nạn lao động

Tôi là học sinh, nghỉ hè đi làm thêm ở một công ty. Trong lúc làm việc tôi bị mất 4 ngón tay của bàn tay phải. Công ty đã trả tiền viện phí cho tôi. Xin hỏi ngoài tiền viện phí công ty có phải bồi thường thiệt hại gì cho tôi hay không? Mong nhận được sự tư vấn!

Chế độ tiền lương khi nghỉ dưỡng bệnh

Tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài thì bị bệnh và bác sĩ khuyên tôi tạm nghỉ việc để dưỡng bệnh 3 tháng. Tôi xin hỏi luật sư, tôi có được công ty trả lương cho tôi không? Công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động của tôi trong trường hợp này không

Quy định về kỷ luật lao động

Tôi đang làm việc cho một công ty TNHH và có hợp đồng lao động từ 1-1-2011 đến 31-12-2011. Trong quá trình làm việc tôi có bị cấp trên nhắc nhở một lần và nói nếu bị thêm lần nửa sẽ phải thử việc lại 1 tháng. Bây giờ tôi lại bị nhắc nhở lần thứ 2 nên công ty bảo phải thử việc lại 1 tháng. Vậy công ty có làm đúng luật không?

Tiền lương khi tạm hoãn hợp đồng lao động

Do không có đơn hàng nên công ty đã tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với một số bộ phận công tác và chỉ trả lương bằng 70% mức lương theo hợp đồng. Việc làm này đúng hay sai?

Quy định về chế độ ăn giữa ca ở công ty nhà nước

Hằng tháng công ty (của nhà nước) vẫn thanh toán cho chúng tôi tiền ăn giữa ca gộp vào tiền lương. Nhưng vừa qua, khi tôi nghỉ phép năm thì công ty lại cắt khoản tiền này. Cách xử lý như thế có đúng không?

Lương cho người học nghề?

Tôi được nhận vào làm thợ may cho công ty. Để nâng cao tay nghề, công ty cho tôi đi học nghề sáu tháng và trả lương cho tôi là 65% so với mức lương của công ty. Công ty làm vậy có đúng không?

Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn?

Do có mâu thuẫn với người lãnh đạo trực tiếp nên tôi đã bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Công ty chỉ báo trước 45 ngày và cho rằng đã làm đúng quy định của luật lao động. Có phải vậy không?

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Sponsors
  Tin pháp luật